Tinh nghệ nano: 3 bước để hiểu

Tinh nghệ nano là gì? Hẳn là bạn đã từng nghe đến tên gọi này với những công dụng thần kì nhưng không thực sự hiểu chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tinh nghệ nano chỉ qua 3 điểm cốt lõi sau đây.

 

Hiểu về tinh nghệ nano #1: Củ nghệ vàng truyền thống tuyệt vời nhưng kém hấp thu

Câu chuyện về tinh nghệ nano bắt đầu bằng sự hấp thụ kém của nghệ trong cơ thể chúng ta.

Củ nghệ là một loại thảo mộc ăn được và dược liệu quan trọng đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ để đối phó với một số bệnh như viêm khớp, đau, bầm tím, các vấn đề về mắt, vấn đề tiêu hóa, giun, sưng, ung thư,… Nghệ được sử dụng làm thảo dược, đặc biệt ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Tại Việt Nam, nghệ được biết đến không chỉ hữu ích với các bệnh dạ dày mà còn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp.

Tinh nghệ nano: 3 bước để hiểu

Curcumin, một thành phần hoạt tính không độc hại, chi phí thấp trong củ nghệ thể hiện đặc tính màu, mùi và đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó.

Từ xưa đến nay, các bà mẹ sau khi sinh thường được ăn nghệ tươi, có thể là nghệ rang với thịt, có thể là nghệ giã vắt lấy nước để uống… có mẹ thì dùng rượu ngâm nghệ và gừng bôi lên da. Nghệ vừa có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, lại vừa bổ máu, làm da dẻ hồng hào, mịn màng.

Tuy nhiên, do thành phần hoạt tính của củ nghệ, chất curcumin, ở dạng nguyên bản của nó là rất không hòa tan và trơ. Nó không được hấp thụ tốt trong cơ thể và bị trục xuất nhanh chóng khi tiêu thụ. Điều này ảnh hưởng đến sinh khả dụng của curcumin cho các cơ quan bị ảnh hưởng.khả năng hòa tan kém, chuyển hóa cao và dược động học kém.

 

Hiểu về tinh nghệ nano #2: Tinh bột nghệ xay nhuyễn

Mặc dù nghệ tươi rất hữu ích nhưng qua sự phát triển của thời gian, người ta ưa chuộng dùng tinh bột nghệ hơn bởi sự nâng cấp trong hiệu quả của nó.

Tinh nghệ nano: 3 bước để hiểu

Do có kích thước nhỏ hơn, tinh bột nghệ dễ dàng trộn lẫn với các nguyên liệu khác và thẩm thấu vào da tốt hơn. Không chỉ vậy, tinh bột nghệ còn thuận tiện hơn trong việc pha chế thành đồ uống có lợi cho sức khỏe.

Nhờ có tinh bột nghệ, hiệu quả hấp thu của cơ thể được nâng cao hơn.

 

Hiểu về tinh nghệ nano #3: Cuộc cách mạng nano curcumin

Thế nhưng, tinh bột nghệ vàng dường như là không đủ. Bởi với khoa học công nghệ hiện đại ngày nay, mọi thứ đều trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, các cô gái cũng “sốt sắng” hơn trong công cuộc làm đẹp của mình.

Tinh nghệ nano: 3 bước để hiểu

Nhờ những phát minh khoa học tiên tiến, công nghệ nano ra đời làm thay đổi cả ngành công nghiệp làm đẹp – đặc biệt là sự xuất hiện của tinh nghệ nano. Những lợi ích trong củ nghệ tươi ngày nay đã không còn khó thẩm thấu và lâu hiệu quả như trước nữa.

Tinh nghệ nano có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của củ nghệ truyền thống, bởi rào cản hòa tan nay đã được khắc phục.

 

Và sau đây là 3 lý do nên dùng tinh nghệ nano thay vì củ nghệ truyền thống:

  • Hấp thụ tốt hơn: Tinh nghệ nano được hấp thụ tốt hơn so với củ nghệ, nghệ thường không tan trong nước nhưng tinh nghệ nano có độ tan gấp 7500 lần, giúp thẩm thấu qua da tốt hơn.
  • Nhắm mục tiêu tốt hơn: Tinh nghệ nano được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các mô bị ảnh hưởng, trong khi nghệ thông thường tiếp cận với tất cả các mô, chỉ để lại một lượng nhỏ thực sự chạm vào mô đích.
  • Tác dụng mạnh hơn: Tinh nghệ nano có tác dụng mạnh hơn vì nó chỉ nhắm vào mô bị ảnh hưởng.

Tinh nghệ nano: 3 bước để hiểu

Nhìn chung, tinh nghệ nano là một sự phát triển vượt bậc khi vừa bảo toàn được những tính chất của curcumin, vừa loại bỏ được những hạn chế của nghệ tươi thông thường. Những sản phẩm ra đời từ công nghệ này thực sự nên được cân nhắc trong quy trình làm đẹp của các chị em bởi lợi ích và tính sinh khả dụng của nó.

Tinh nghệ nano: 3 bước để hiểu

CumarGold Gel là sản phẩm dưỡng da đi đầu sử dụng tinh nghệ nano là nguyên liệu chính. Bên cạnh tinh nghệ nano, CumarGold còn chứa các thành phẩn thảo dược an toàn và hiệu quả khác như tinh chất việt quất, tinh chất lô hội, đem lại thêm nhiều lợi ích cho da. Được bào chế dưới dạng gel thẩm thấu nhanh, đem lại cảm giác mát, thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng, đảm bảo phát huy tối đa những tác dụng của củ nghệ truyền thống:

  • Mờ thâm nám, tàn nhang, hết mụn
  • Hỗ trợ viêm da, mờ thâm rạn
  • Chống lão hóa, giúp da sáng mềm mịn>