Những điều cần biết về viêm da thai kỳ

Việc chữa trị viêm da thai kỳ không hề đơn giản vì phụ nữ mang thai không được dùng thuốc điều trị như người bình thường (do thuốc có thể ảnh hưởng tới sinh trưởng phát triển ở bé). Chính vì vậy một số điều cần biết về viêm da thai kỳ ở phụ nữ có thai là vô cùng quan trọng. Bạn có tham khảo qua bài viết dưới đây

1. Nguyên nhân gây viêm da thai kỳ ở phụ nữ mang thai

Có thể nhận định bệnh viêm da thai kỳ xuất hiện thường do tác nhân dị ứng mẫn cảm gây ra, vì vậy bệnh có thể tái phát nhiều lần nếu như gặp các yếu tố thuận lợi hình thành bệnh như:

– Yếu tố tâm lý: Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc viêm da thai kỳ bởi trong thời điểm mang thai các chị em rất dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, stress tâm sinh lý kéo dài và làm ảnh hưởng tới hệ miễn dịch làm nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

– Tiền sử bị bệnh viêm da cơ địa: Thời gian mang thai có nhiều yếu tố thuận lợi phát triển bệnh nên đối với những ai bị bệnh viêm da thai kỳ sẽ tái phát bệnh trở lại với những biểu hiện nặng hơn.

– Tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa độc hại.

– Dị ứng với các dị nguyên như thời tiết hoặc phấn hoa, hải sản, lông động vật nuôi, bụi bẩn…

Việc phát hiện ra các nguyên nhân gây bệnh viêm da thai kỳ giúp phòng ngừa tốt bệnh viêm da thai kỳ xuất hiện cũng như giúp việc điều trị bệnh dứt điểm tốt hơn hẳn. Có thể nói bệnh viêm da thai kỳ không chỉ gây ảnh hưởng ngoài da mà trong trường hợp viêm nhiễm nặng có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi vì vậy cần phải thận trọng điều trị sớm đúng cách an toàn nhất.

viêm da thai kỳ

2. Điều trị viêm da thai kỳ khi mang thai

Trong thời kì mang thai việc dùng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau, chống loét…cần phải hết sức thận trọng vì thuốc có thể đi qua nhau thai vào trong thai nhi làm ảnh hưởng tới quá trình hình thành và phát triển của bé. Chính vì vậy mà khi sử dụng thuốc trị bệnh nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm da thai kỳ

Chính vì thời gian mang thai hạn chế dùng thuốc nên nhiều người tìm tới bài thuốc dân gian chữa trị bệnh viêm da thai kỳ bằng lá trầu không rất đơn giản mà lại an toàn.

viêm da thai kì

3. Điều trị viêm da thai kỳ bằng phương pháp dân gian

Theo đó dân gian thường áp dụng theo cách đơn giản là: Dùng khoảng 6-10 lá trầu không đem rửa sạch rồi vò nát và cho vào nước đun sôi khoảng 10 phút thì lấy ra để ấm thì rửa ngâm rửa vết thương tại vùng da bị viêm da thai kỳ. Ngâm rửa khoảng 5- 10 phút cho tới lúc nước nguội thì thôi. Kiên trì thực hiện ngày 1 lần đảm bảo sau 1 tuần vết thương tại vùng viêm da khô lại có có những dấu hiệu khỏi bệnh khá rõ rệt mà không cần phải dùng thuốc.

Đây là cách thiên nhiên trị viêm da thai kỳ hiệu quả dành cho các bà mẹ đang mang thai, ngoài ra muốn khỏi bệnh nhanh thì các mẹ cũng cần chú ý vệ sinh vết thương hợp lý loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất. Chúc mọi người sớm khỏi bệnh an toàn.